เล่นพูลอย่างมืออาชีพ

ในการเล่นพูลอย่างมืออาชีพ คุณต้องมีคิวพูลที่ดี lucia88 จังหวะที่ลื่นไหล และการเล็งที่แม่นยำ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเล่นพูลทั่วไปหรืออยากประสบความสำเร็จ บทความนี้จะให้ชุดเครื่องมือพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเล่นบิลเลียด lucia88ได้ดีขึ้น

ส่วนที่ 1 รักษารูปแบบที่เหมาะสม

 1. ตรวจสอบตำแหน่งมือของคุณ
 2. ถือปลายไม้คิวหนาในมือข้างที่ถนัด โดยให้ฝ่ามือหงายขึ้น หาจุดที่ไม้คิวสมดุลกัน จับไม้คิวของคุณไว้ด้านหลังจุดนั้นประมาณ 1 นิ้ว
 3. ทำวงกลมด้วยนิ้วโป้งและนิ้วชี้ของมือที่ไม่ถนัด วางไม้คิวผ่านวงกลมแล้ววางลงบนนิ้วกลางด้านหลังข้อนิ้ว กาง “นิ้วก้อย” แหวน และนิ้วกลางออกเพื่อสร้างการรองรับแบบขาตั้งกล้อง
 4. วางสันมือของคุณไว้บนโต๊ะ ยกมืออีกข้างขึ้นเล็กน้อย
 5. สมมติท่าทีที่เหมาะสม
 6. วางเท้าที่อยู่ด้านเดียวกับมือที่ไม่ถนัดอยู่ข้างหน้า
 7. วางเท้าอีกข้างหนึ่งไว้ด้านหลังเท้าหน้าประมาณ 60 ซม.
 8. หันร่างกายของคุณออกจากโต๊ะเล็กน้อยเพื่อไม่ให้กระทบกับการยิง
 9. วางตัวเองให้ชิดกับโต๊ะแต่อย่าใกล้โต๊ะมากเกินไป คุณต้องการเอนเอียงเข้าไปในช็อตเล็กน้อยเพื่อการควบคุมที่มากขึ้น
 10. รูปแบบที่เหมาะสมต้องให้ไม้คิวอยู่ใต้คางของคุณโดยตรงระหว่างจังหวะ หากคุณเปรียบเทียบรูปร่างของผู้เล่นพูลมืออาชีพกับผู้เล่นพูลมือใหม่ ผู้เล่นมืออาชีพมักจะก้มหัวลงหรือที่เรียกว่า “การลงบอล” โดยให้คิวอยู่ใต้คางของเขาหรือเธอโดยตรงในระหว่างการสโตรค

ส่วนที่ 2 เตะบอล

 1. ชอล์คปลายคิวก่อนทุกช็อตราวกับว่าคุณกำลังใช้พู่กันทาชอล์ค หลีกเลี่ยงการบิดชอล์คที่ด้านบนของคิว
 2. ถือไม้คิวของคุณขนานกับโต๊ะเพื่อการควบคุมสูงสุด
 3. ค่อยๆเร่งเมื่อคุณเข้าใกล้ลูกบอล ลองนึกภาพว่าคุณกำลังเคลื่อนแขนผ่านน้ำในสระว่ายน้ำแทนที่จะตีลูกด้วยการตีอย่างรวดเร็ว จังหวะที่ยาวขึ้นจะให้โมเมนตัมแก่ลูกบอลมากขึ้น
 4. ให้การติดตามของคุณตรงไปตรงมาและผ่อนคลาย คิวควรดำเนินต่อไปในเส้นทางและเกือบจะชนโต๊ะข้างหน้าตำแหน่งเริ่มต้นของลูกบอล คิวของคุณไม่ควรช้าลงจนกว่าทิปจะกระทบกับลูกบอลจริงๆ
 5. อยู่ลงหลังจากการยิง ตำแหน่งนี้ช่วยให้คุณวิเคราะห์มุมของลูกบอลและทิศทางของลูกบอลอื่นๆ ที่กระทบ นอกจากนี้ยังช่วยให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ทำให้ภาพเบี่ยงเบนโดยบังเอิญทำให้เกิดการเคลื่อนไหวที่กระทันหัน
 6. ฝึกสโตรกของคุณโดยไม่ต้องตีลูกจนกว่าจะรู้สึกสบาย

ส่วนที่ 3  ทำให้เป้าหมายของคุณสมบูรณ์แบบ

 1. ลองนึกภาพลูกบอลล่องหนที่อยู่ถัดจากลูกบอลที่คุณต้องการจะจมลงในกระเป๋า
 2. วางคิวของคุณเหนือเป้าหมาย ทำมุมไม้คิวเพื่อสร้างเส้นขนานจากด้านบนขวาของลูกคิวไปยังเป้าหมาย
 3. สำรองคิวของคุณแล้ววางปลายไว้บนโต๊ะโดยให้ตรงกลางของลูกบอลล่องหน (อันที่คุณจินตนาการว่าอยู่ถัดจากลูกบอลจริง) รักษามุมที่คุณเพิ่งทำเมื่อคุณเรียงลูกบอลและกระเป๋า
 4. วางปลายคิวไว้บนโต๊ะ ดึงไม้คิวที่เหลือไปทางขวาหรือซ้ายจนกว่าไม้คิวจะอยู่เหนือลูกบอลสีขาว ตอนนี้คุณมีมุมที่คุณต้องตีลูกบอลสีขาวเพื่อจมอีกลูกหนึ่ง
 5. ตั้งค่าการยิงของคุณในมุมที่คุณเพิ่งคำนวณ ตีตรงกลางลูกบอลสีขาวเพื่อให้สัมผัสกับอีกลูกหนึ่ง
 6. เริ่มเล่นด้วยมือที่ไม่ถนัดของคุณตลอดเวลาจนกระทั่งคุณกลายเป็นคนถนัดมือตีสองหน้า มันจะทำให้คุณมีโอกาสน้อยที่จะชนะเกมปัจจุบัน แต่มีโอกาสมากกว่าที่จะชนะเกมในอนาคต บางครั้งในสระ คุณจะได้ช็อตที่มุมที่ไม่ค่อยถนัดด้วยมือที่ถนัด แต่มือที่ไม่ถนัดของคุณจะได้รับทักษะเร็วขึ้นสำหรับช็อตที่น่าอึดอัดเหล่านั้น ถ้าคุณเล่นด้วยมือที่ไม่ถนัดตลอดเวลามากกว่าที่คุณทำ สำหรับช็อตเหล่านั้น อันที่จริง ทักษะที่ถ่ายโอนบางส่วนจากงานหนึ่งไปอีกงานหนึ่งไปยังมือที่ไม่ถนัดของคุณ จะได้รับทักษะสำหรับพูลเร็วขึ้น หากคุณทำทุกอย่างด้วยมือที่ไม่ถนัด มากกว่าที่คุณเล่นพูลด้วยมือที่ไม่ถนัดเหมือนในมืออื่น กิจกรรม .

ส่วนที่ 4 การเลือกคิวพูลที่ดี

 1. สัมผัสสิ่งที่ห่อหุ้มหรือก้นของไม้คิว
 2. เลือกห่อที่ใหญ่กว่าถ้าคุณมีมือที่ใหญ่และห่อที่เล็กกว่าถ้าคุณมีมือเล็ก จุดที่สำคัญที่สุดคือการหาผ้าพันมือที่รู้สึกดี
 3. หากมือของคุณเหงื่อออก ให้เลือกไม้คิวที่ห่อด้วยผ้าลินินไอริชเพื่อการซึมซับ มิฉะนั้น ให้เลือกแบบหุ้มหนังหรือแบบไม่มีหนังหุ้ม
 4. ตรวจสอบเพลา เพลาส่วนใหญ่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 12 มม. ถึง 13 มม. แม้ว่าขนาด 13 มม. เป็นขนาดที่เลือกบ่อยที่สุด ก้านที่เล็กกว่าก็สามารถทำให้ตำแหน่งสะพานสะดวกสบายขึ้นสำหรับผู้ที่มีมือเล็กกว่า
 5. วัดเทเปอร์โปร ก้านจะรักษาเส้นผ่านศูนย์กลางไว้ 10 “ถึง 15” ก่อนเริ่มเรียวไปทางคิว เทเปอร์ที่สั้นลงจะช่วยให้คุณตีได้แน่นขึ้น
 6. รู้น้ำหนักคิว. ผู้เล่นส่วนใหญ่เลือกน้ำหนักระหว่าง 19 ถึง 20 ออนซ์
 7. ตรวจสอบความยาวของคิว ตัวชี้นำส่วนใหญ่มีความยาว 57″ หรือ 58″ แต่คุณสามารถสั่งความยาวที่แตกต่างกันได้
 8. เลือกปลายคิวของคุณ เคล็ดลับคิวทำจากหนังและจัดอยู่ในระดับปานกลางถึงยาก เคล็ดลับที่สวมใส่ได้ดีช่วยให้คุณควบคุมลูกบอลได้ดีขึ้น
 9. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีชิ้นส่วนใดหลวม ชิ้นส่วนที่หลวมจะดูดซับพลังงานจากการยิงของคุณและจะขัดขวางความสามารถในการตีลูกบอลได้ดี

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.