10 เคล็ดลับสำคัญในการพัฒนาเกมเทเบิลเทนนิสของคุณ

1. รู้ว่าสปินอยู่ที่ลูกอะไร

กุญแจสำคัญในการได้รับทักษะที่สำคัญนี้ในการเล่นปิงปอง lucia88 คือการดูแลแร็กเกตของฝ่ายตรงข้ามอย่างระมัดระวังเมื่อสัมผัสกับลูกบอล

หากแร็กเกตของฝ่ายตรงข้ามเคลื่อนที่จาก:

ต่ำไปสูง ― สปินคือท็อปสปิน

สูงไปต่ำ ― สปินเป็นแบ็คสปิน

ซ้ายไปขวา ― การหมุนเป็นข้างขวา

ขวาไปซ้าย ― การหมุนเป็นการหมุนข้างซ้าย

2. ชดเชยการหมุนด้วยมุมแร็กเกตของคุณ

ถ้าท็อปสปิน lucia88 ให้คว่ำแร็กเกตชั้นนำของคุณคว่ำหน้าลงและสัมผัสลูกบอลเหนือจุดศูนย์กลาง

ถ้าแบ็คสปิน ให้หงายหน้าแร็กเกตขึ้นและสัมผัสลูกบอลที่อยู่ด้านล่างตรงกลาง

ถ้าหมุนข้างขวา ให้ตีไม้นำหน้าไปทางขวาและสัมผัสลูกทางด้านซ้ายของเส้นกลาง

ถ้าหมุนข้างซ้าย ให้ตีไม้นำหน้าไปทางซ้ายแล้วสัมผัสลูกทางด้านขวาของเส้นกลาง

ขณะที่ถือแร็กเกตของคุณในมุมที่แนะนำ ให้ลูบไปข้างหน้าเบาๆ หลังจากที่คุณได้พัฒนาความรู้สึกสำหรับการหมุนแล้ว คุณจึงควรตีลูกด้วยแรงมากขึ้น

3. ใช้ร่างกายทั้งหมดของคุณเมื่อคุณตีโฟร์แฮนด์

ให้แน่ใจว่าคุณหมุนสะโพกและไหล่ไปข้างหลังระหว่างแบ็คสวิงแล้วส่งต่อไปยังลูกบอลในขณะที่คุณตีโฟร์แฮนด์ การเคลื่อนไหวนี้ประสานกับการถ่ายโอนน้ำหนักตัวของคุณจากเท้าหลังไปยังเท้าหน้า ยิ่งตีโฟร์แฮนด์หนักเท่าไหร่ การรับน้ำหนักของคุณก็ยิ่งแรงขึ้นเท่านั้น ความผิดพลาดของโฟร์แฮนด์ทั่วไปคือการใช้เพียงแขนของคุณในการตีลูกบอล ซึ่งจะจำกัดพลังและความสม่ำเสมอของคุณอย่างมาก

4. รักษาตำแหน่งความพร้อมที่ดี

ท่าเตรียมพร้อมที่ดีนั้นสมดุลและเตรียมร่างกายของคุณให้พร้อมเคลื่อนไหวได้ทันทีในทุกทิศทาง ใช้เมื่อเตรียมส่งลูกเสิร์ฟและระหว่างจังหวะ

ลำดับพื้นฐานของการแข่งขันปิงปองคือ:

วางตัวเองให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีพร้อม

เคลื่อนเข้าสู่บอลด้วยเท้าของคุณ ให้สมดุล

เตะบอล

กลับไปยังตำแหน่งที่พร้อมของคุณ

ทำซ้ำ B, C และ D จนกว่าการชุมนุมจะสิ้นสุด

5. ฝึกจังหวะของคุณจนกว่าจะเป็นไปโดยอัตโนมัติ

เมื่อคุณเรียนรู้ทักษะการเล่นปิงปองใหม่ คุณใช้พลังงานจิตเป็นจำนวนมากเพื่อกำหนดภาพจิตที่ชัดเจนว่าจังหวะนั้นมีลักษณะและความรู้สึกอย่างไร เมื่อภาพจิตนี้ค่อนข้างแม่นยำแล้ว คุณควรฝึกทักษะนั้นซ้ำๆ จนไม่ต้องคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป นี่คือขั้นตอนอัตโนมัติของคุณ ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของคุณจะเกิดขึ้นเมื่อคุณเล่นแบบอัตโนมัติและคุณไม่ได้วิเคราะห์ทักษะของคุณ คุณปล่อยให้มันเกิดขึ้นตามธรรมชาติ

6. ใช้ไม้ปิงปองของคุณเอง

สิ่งสำคัญคือต้องมีแร็กเกตของคุณเองและใช้มันโดยเฉพาะ แร็กเกตทุกตัวมีความรู้สึกและลักษณะการเล่นเป็นของตัวเอง และคุณจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการใช้แร็กเกตเพียงอันเดียว ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องพยายามปรับให้เข้ากับแร็กเกตอื่น/ใหม่เสมอไป ดูแลแร็กเกตของคุณให้ดี รักษามันด้วยความเคารพ เก็บไว้ในกรณีที่คุณไม่ได้ใช้งาน หากคุณใช้ยางฟองน้ำแบบกลับหัว (พื้นผิวเรียบ) คุณควรล้างด้วยสบู่และน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดแร็กเกตแบบพิเศษหลังการใช้งานทุกครั้ง

7. พัฒนาลูกเสิร์ฟ

ผู้เล่นเทเบิลเทนนิสมือใหม่ไม่กี่คนใช้ไซด์สปินในการเสิร์ฟ ในขณะที่ผู้เล่นชั้นนำใช้ไซด์สปินในเกือบทุกเสิร์ฟ ไซด์สปินมักจะรวมกับท็อปสปินหรือแบ็คสปิน Sidespin ที่บริสุทธิ์นั้นหายากมากในเทเบิลเทนนิส มีประโยชน์อย่างยิ่งคือการเสิร์ฟข้าง/แบ็คสปินที่ต่ำถึงตาข่ายและเด้งสองครั้งที่อีกด้านหนึ่งของโต๊ะ การเสิร์ฟประเภทนี้จะจำกัดตัวเลือกการเสิร์ฟของฝ่ายตรงข้ามอย่างจริงจัง

8. ให้ผลตอบแทนของคุณต่ำบนตาข่าย

โดยทั่วไป ยิ่งคุณวางตาข่ายไว้ต่ำเท่าไร คู่แข่งของคุณก็จะสามารถใช้มุมในมุมน้อยลง และพวกเขาจะตีด้วยพลังได้ยากขึ้น ข้อยกเว้นประการหนึ่งคือ ถ้าคุณใช้ลูกเทนนิส คุณจะต้องวางลูกบอลไว้บนตาข่ายให้สูงมาก (และใกล้กับจุดสิ้นสุดของโต๊ะมากที่สุด)

9. ฝึกฝนมากกว่าแข่งขัน

การฝึกฝนหมายถึงเวลาที่คุณใช้พัฒนาเกมปิงปองโดยเน้นไปที่บางแง่มุมที่คุณต้องการเสริมความแข็งแกร่ง วัตถุประสงค์หลักในระหว่างการฝึกซ้อมคือการพัฒนาเกมของคุณ ในทางกลับกัน เมื่อคุณแข่งขัน เป้าหมายหลักของคุณควรคือการชนะ ไม่ใช่เพื่อทำงานบางส่วนในเกมของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องเล่นเกมฝึกหัดที่มีวัตถุประสงค์เพื่อผสมผสานทักษะหรือยุทธวิธีใหม่เข้ากับสถานการณ์ที่เหมือนแมตช์ก่อนแข่งขัน การเน้นย้ำสำหรับเกมฝึกซ้อมเหล่านี้ยังคงอยู่ที่การพัฒนา ไม่ใช่การชนะ และเมื่อคุณทำการแข่งขัน แม้ว่าเป้าหมายหลักของคุณคือการชนะ คุณยังสามารถเรียนรู้มากมายเกี่ยวกับทักษะและยุทธวิธีของคุณโดยการวิเคราะห์แมตช์ของคุณหลังจากที่จบการแข่งขัน

10. หาคู่ฝึก/ฝึกซ้อมเทเบิลเทนนิส

เพื่อพัฒนาเกมของคุณอย่างแท้จริง สิ่งสำคัญคือต้องค้นหาผู้อื่นที่มีเป้าหมายและระดับการเล่นที่คล้ายคลึงกัน และฝึกฝน/ฝึกฝนกับพวกเขา สโมสรเทเบิลเทนนิสเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการทำเช่นนี้ สโมสรส่วนใหญ่มีผู้เล่นทุกระดับการเล่นที่แตกต่างกัน หาคนที่มีระดับการเล่นใกล้เคียงกับคุณและตั้งใจฝึกฝน/ฝึกฝนร่วมกันอย่างสม่ำเสมอและสม่ำเสมอ คุณควรประเมินความก้าวหน้าของคุณเป็นระยะโดยเล่นกับผู้เล่นในระดับที่สูงขึ้น

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *