9 เคล็ดลับและลูกเล่นปิงปองที่คุณควรรู้

  1. ผสมเสิร์ฟที่มีความยาวและการหมุนต่างกัน lucia88 ตัวอย่างบางส่วนของการเสิร์ฟขั้นสูง ได้แก่ ระยะกลาง-ยาว ลึก สั้น ลงบรรทัด สปินบริสุทธิ์ ความเร็วล้วน ฯลฯ การเสิร์ฟถึงศอกมักจะมีประสิทธิภาพมาก เนื่องจากผู้รับต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็ว (และมักจะไม่เข้า เวลา) ใช้โฟร์แฮนด์หรือแบ็คแฮนด์
  2. พัฒนาการโจมตีลูกที่สาม lucia88 นี่คือที่ที่คุณเสิร์ฟ ผู้รับได้รับ และคุณตอกตะปูเพื่อผู้ชนะ ตัวอย่างคือการเสิร์ฟแบ็คสปินสั้น ๆ ตามด้วยกดยาว จากนั้นวนเป็นวงที่ทรงพลัง
  3. โจมตีทุกเมื่อที่ทำได้โดยหลักแล้วในการเสิร์ฟระยะยาว ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าผู้เล่นที่เปิดเกมรุกมักจะชนะแต้ม เซ็ต และแมตช์
  4. จับตาดูไม้พายของฝ่ายตรงข้ามเป็นส่วนใหญ่เมื่อได้รับการเสิร์ฟ หากคุณเคยเห็นอดีตแชมป์โลก Jan-Ove Waldner เล่น คุณจะเห็นได้ว่าเขามองแวบเดียวว่าโยนลูกบอลสูงแค่ไหน จากนั้นมองย้อนกลับไปที่แร็กเกต หากคุณจับตาดูลูกบอล ผู้เสิร์ฟจะทำให้คุณงุนงงกับการหลอกลวงของเขา
  5. ผสมผสานผลตอบแทนของคุณเมื่อได้รับ ผู้เล่นส่วนใหญ่มักจะผลักบ่อยเกินไป ทำให้คู่ต่อสู้เริ่มรุกได้ การผสมลูป การขับ การผลัก การสับ ฯลฯ ทำให้เกิดความหลากหลายที่ยอดเยี่ยมและคู่ต่อสู้ที่สับสน
  6. เลือกอุปกรณ์ของคุณอย่างชาญฉลาด หากคุณพร้อมสำหรับอุปกรณ์ปิงปองให้เริ่มต้นด้วยใบมีดเร็วปานกลาง (แทนที่จะใช้เร็ว) ใบมีดที่เร็วปานกลางช่วยให้คุณใช้เทคนิคมากกว่าอุปกรณ์ในการส่งบอลข้ามตาข่าย นอกจากนี้ยังให้การควบคุมที่เหมาะสมที่สุด อย่างไรก็ตาม ข้อพิจารณาที่สำคัญที่สุดสำหรับใบมีดก็คือ มันให้ “ความรู้สึก” ที่ดี ส่วนยางพยายามหาประเภท “เริ่มต้น” สำหรับการเริ่มต้น เหตุผลนี้เป็นเพราะยางสำหรับมือใหม่ได้รับการออกแบบให้มีการหมุนและความเร็วน้อยลง ส่งผลให้ลูกบอลหมุนกลับคืนมาได้ง่ายขึ้น การพยายามส่งคืนลูกเสิร์ฟข้างหนึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่ยากสำหรับมือใหม่ หากเขา/เธอใช้ยางที่หมุนมากเกินไป
  7. ข้างหน้าเป็นวิธีที่จะไป ในการตีโฟร์แฮนด์ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดบนโต๊ะ คุณจะต้องพัฒนาฝีเท้าจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งให้ดี แต่มันไม่เคยเจ็บที่จะทำงานพิเศษบนแบ็คแฮนด์ของคุณเพื่อที่คู่ต่อสู้ของคุณจะไม่รู้ว่าอะไรกระทบเขา/เธอเมื่อคุณทำลายมันลงที่แบ็คแฮนด์สแมช! ผู้เล่นที่ดีที่สุดมักจะเป็นสองปีก หรือสามารถโจมตีทั้งสองมือได้ดีพอๆ กัน
  8. หาเสิร์ฟเจ๋งๆ ให้ทดลองด้วย ตัวอย่าง ได้แก่ การเสิร์ฟแบ็คสปินหนักๆ ที่กระเด้งไปข้างคุณใกล้ตาข่าย ฝั่งตรงข้ามใกล้ตาข่าย และย้อนกลับมาที่ข้างคุณ หรือคุณสามารถไปที่ด้านข้างของโต๊ะประมาณ 20 ฟุต แล้วยืนตะแคงลูกบอลไปด้านข้างเพื่อให้โค้งกลับมาที่โต๊ะและคู่ต่อสู้ ไม่เพียงแต่จะสนุกมากเท่านั้น การลองเสิร์ฟเหล่านี้ยังช่วยส่งเสริมการพัฒนา ‘การสัมผัส’ และการหมุน
  9. ควบคุมอารมณ์ของคุณ เมื่อคุณแพ้ในการแข่งขันหรือพลาดหลายนัดติดต่อกัน อย่าโกรธเลย ให้เท่าเทียม ถามตัวเองว่าต้องทำอะไรเพื่อเอาชนะปัญหาที่รบกวนเกมของคุณ จากนั้นลองวิธีแก้ปัญหา หากไม่ได้ผลให้ทำอีกครั้ง จนกว่าการแข่งขันจะจบลง คุณไม่ควรยอมแพ้ หากถึงตาคุณที่จะเสิร์ฟ คุณจะได้รับการจัดสรรเวลาที่เหมาะสมต่อการเสิร์ฟเพื่อรอและคิดทบทวนก่อนที่คุณจะโยนลูกบอล ใช้ประโยชน์จากมัน

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.