ความไม่กล้าเล่นในกีฬาบอล

การเป็นนักเตะที่ดีนั้น จะต้องมีจิตใจที่แข็งแกร่ง lucia88 อดทน ไม่หวั่นไหวเมื่อปัญหาหรือปัญหา นักเตะอายุน้อยๆมักประสบพบเจอปัญหาความไม่มั่นใจสำหรับการเล่นบอล หรือ ” การไม่กล้าเล่นบอล ” ซึ่งเกิดจากปัญหาด้านในจิตใจรวมทั้งประสบการณ์ปัญหาของน้องๆนักเตะส่วนมากเป็น ไม่กล้าเล่น รวมทั้งขาดความเชื่อมั่นในตนเอง ความอาจหาญเล่นจะเบาๆกำเนิด เมื่อพวกเราสามารถใช้วิธีการ วิธี หรือกรรมวิธีการเล่นบอลที่เกิดผลสัมฤทธิ์ ซึ่งก็คือ เอาชนะคู่แข่งขันได้ ซึ่งก็คือ พวกเราจำเป็นต้องใช้ แนวทางการเล่นใดๆก็ตามก็ได้ ซึ่งสามารถเอาชนะคู่แข่งขันได้ตลอดระยะเวลา.. การบรรลุเป้าหมาย จะช่วยเรียกความแน่ใจเข้ามาเรื่อยปัญหาของความไม่กล้าเล่น เกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก การเกิดข้อผิดพลาดบ่อยๆเดิมๆด้วยแนวทางเล่นบอลเดิมๆโดยไม่มีการปรับแก้ปรับแก้ lucia88 ข้อบกพร่องสำหรับในการเล่นบอล เว้นแต่ความรู้สึกว่าไม่พอใจในตนเองของนักเตะ ยังบางทีอาจถูกว่ากล่าวโดยผู้อื่น ยิ่งเป็นการตอกย้ำซ้ำเติม ” ความไม่กล้าเล่นบอล ” ให้มากขึ้น

ทำเช่นไรให้กล้าเล่นบอล

กรรมวิธีการกล้วยๆสำหรับในการสร้างความเชื่อมั่น หรือเีรีชูได้ว่า เป็นเทคนิคด้านจิตวิทยาสำหรับนักเตะ สำหรับเพื่อการสร้าง ” ความองอาจ ” สำหรับเพื่อการเล่นบอล และก็รักษาระดับความแน่ใจ

กลเม็ดด้านจิตวิทยาสำหรับการเล่นบอล

ให้อยู่ในระดับที่ ทำให้นักเตะสามารถปรับปรุงความถนัดแนวทางการเล่นบอลได้ กรรมวิธีการมีดังนี้

….. กำหนดจุดมุ่งหมายให้เล็กๆ แล้วก็สร้างความสำราญสำหรับเพื่อการปราบวัตถุประสงค์.. ยกตัวอย่างประชาสัมพันธ์ชิ้นหนึ่งที่ มีกลุ่มชนกำลังหาที่จอดรถ ในเวลาถัดมาพวกเขาสามารถหาที่จอดรถได้ ทุกคนต่างแสดงกริยาพอใจ เสมือนว่าการหาที่จอดรถได้ในตอนนั้น ราวกับพวกเขาพาทีมชาติไทย เข้าไปเล่นในบอลโลกรอบในที่สุดได้ การผลิตความเก่งกล้าสำหรับการเล่นบอล คุณจำต้องกำหนดเป้าหมายเล็กๆก่อน แทนที่คุณจะตั้งความมุ่งหมายว่า ” วันนี้จำต้องเล่นบอลให้ดี ” ซึ่งผมคิดว่าการกำหนดเป้าหมายอย่างงี้มัน กว้างเหลือเกิน และก็พวกเราไม่สามารถที่จะทราบแนวทางการสำหรับการเล่นบอลให้ดีได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ผมต้องการที่จะให้ตั้งความมุ่งหมาย ที่เล็กๆรวมทั้งกล้วยๆก่อนในตอนเรียกความมั่นใจและความเชื่อมั่น ได้แก่ วันนี้จะต้องจับบอลให้ดี โดยจับบอล 10 ลูก ให้พลาดไม่เกิน 2 ลูก วันนี้ จำเป็นต้องจ่ายบอลให้ดี โดยจ่ายบอล 10 ลูก ให้ตรงเป้าหมายขั้นต่ำ 8 ลูก.. เท้าซ้ายพวกเราแปบอลไม่ค่อยดี วันนี้พวกเราจำเป็นต้องใช้เท้าซ้ายส่งบอลเพียงแต่เท้าเดียว มีคนกล่าวว่า พวกเราถูกใจเดินเที่ยว วันนี้ พวกเราจำต้องวิ่งให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งรอหาช่องว่างตลอดระยะเวลาที่เพื่อนฝูงร่วมกลุ่มได้บอล.. อื่นๆอีกมากมาย

นี่เป็นเทคนิคที่ผมสอนเหล่าบรรดาศิษย์ พินิจได้ว่า วิวัฒนาการสำหรับการเล่นบอลของเขาดียิ่งขึ้น แล้วก็มีสมาธิสำหรับเพื่อการเล่นบอลเยอะขึ้นเรื่อยๆ

การกำหนดจุดมุ่งหมายสำหรับในการเล่นบอล แม้เป้าหมายหลักของคุณเป็น การต้องการเป็นนักเตะอาชีพที่เป็นที่รู้จัก.. แม้กระนั้นผมต้องการถามคำถามว่า แนวทางการหล่ะ คุณจะไปเป็นนักเตะอาชีพที่มีชื่อได้เช่นไร ถ้าหากไม่ผ่านแนวทางการของจุดหมายเล็กๆกลุ่มนี้ วัตถุประสงค์เล็กๆหลายๆวัตถุประสงค์ เป็นปัจจัยหลัก ที่ถ้าเกิดมารวมกันคุณก็จะแปลงเป็นนักเตะชั้นเลิศได้แต่ว่ามีเงื่อนไขว่า คุณอย่าละเลยวัตถุประสงค์เล็กๆ บางครั้งบางคราว วันหลังการแข่งขันชิงชัยหรือเล่นบอล พวกเรามานั่งคิด นั่งคิดอยู่คนเีดียวว่า ” วันนี้เล่นบอลไม่ค่อยดีเลยพวกเรา ” แล้วทราบไหมครับผมว่า ที่เล่นไม่ดีเพราะเหตุใด

ส่วนมากไม่เคยทราบ… ก็เลยมีผลต่อความแน่ใจแล้วก็ความกล้าหาญเล่นบอลของพวกเรา

อีกหัวข้อหนึ่งซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจ สำหรับการฝึกฝน สมมุติพวกเราไปพบกรรมวิธีการเล่นใหม่ๆที่พวกเรารู้สึกชื่นชอบและก็ต้องการทำ

ผมขอแบ่งไว้เป็น 3 ห้วง สำหรับในการฝึกแบบงี้เป็น

1. สร้างความใกล้ชิดกับกรรมวิธีการเล่น โดยทำช้าๆจนกระทั่งเพิ่มความเร็วจนถึงเชี่ยวชาญ

2. นำแนวทางการเล่นนั้นไปทดสอบกับเพื่อนพ้องๆในสนามฝึก

3. ประเมินตนเองว่า พวกเราใช้ขั้นตอนการนั้นเล่นบอลสำเร็จเช่นไร จำต้องเปลี่ยนแปลงยังไงให้ดียิ่งขึ้น

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.