ช็อตไหนดี?

ผู้เล่นบาสเก็ตบอลรุ่นเยาว์สามารถฝึกยิงปืนได้หลายสัปดาห์และหลายเดือน lucia88 แต่ถ้าพวกเขาไม่มีรูปแบบที่ถูกต้อง พวกเขาก็แค่สร้างและเสริมนิสัยที่ยากจะแก้ไข ที่ค่ายบาสเกตบอล Hoop Dreams กับโค้ช Mike Scott เยาวชนจะได้เรียนรู้ถึงความแตกต่างของรูปแบบการยิงที่ถูกต้อง และจะมีโอกาสฝึกฝนรูปแบบนี้ผ่านการฝึกซ้อมและเกมจริง ก่อนที่ผู้เล่นบาสเก็ตบอลรุ่นเยาว์จะเริ่มฝึกซ้อมการยิงในสนาม lucia88 พวกเขาต้องเข้าใจพื้นฐานของการเคลื่อนไหวและเหตุใดการเคลื่อนไหวแต่ละครั้งจึงมีความสำคัญ

ท่าทางและความสมดุล

สำหรับการยิงใด ๆ เท้าของคุณควรชี้ไปที่ห่วง แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นสี่เหลี่ยม หากคุณเป็นมือขวา การชี้นิ้วเท้าไปทางซ้ายของขอบล้อเล็กน้อยอาจทำให้รู้สึกสบายใจขึ้น เท้าควรแยกความกว้างไหล่เพื่อช่วยให้สมดุล ส่ายเท้าเพื่อให้เท้ายิงของคุณอยู่ข้างหน้าเท้าที่ไม่ยิงเล็กน้อย จำไว้ว่าตำแหน่งควรรู้สึกสบายและคงเส้นคงวา วางเท้าและร่างกายของคุณในลักษณะเดียวกันทุกครั้ง

จับตาดูริมโขง

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าร่างกายของคุณอยู่ในแนวเดียวกันกับขอบ คุณต้องหาขอบโดยเร็วที่สุด เมื่อยิงลูกบอล ต้องแน่ใจว่าคุณจดจ่อกับขอบและพยายามอย่าทำตามโค้งของลูกบอล

ยิงพ็อกเก็ต

นักบาสเกตบอลทุกคนมีตำแหน่งพ็อกเก็ตของตัวเอง ไม่ว่าจะอยู่ตรงกลางลำตัวหรืออยู่ทางขวาหรือทางซ้ายของสะโพกเล็กน้อย แต่ควรอยู่เหนือเอวหลายนิ้ว จัดเรียงตายิงของคุณและลูกบอลด้วยตะกร้า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเมื่อคุณจับลูกบอล ให้เคลื่อนไปที่กระเป๋าช็อตของคุณอย่างรวดเร็ว และรักษาตำแหน่งนั้นให้สม่ำเสมอ

กริป

วิธีจับบาสเก็ตบอลของคุณจะส่งผลอย่างมากต่อรูปแบบการยิงของคุณ มือที่ไม่ยิงของคุณควรวางไว้ที่ด้านข้างของลูกบอลและใช้เป็นแนวทางเท่านั้น การเคลื่อนไหวขั้นสุดท้ายของการยิงควรใช้มือเพียงข้างเดียว อย่าจับลูกบอล แต่ให้สมดุลกับนิ้วของคุณ ควรมีช่องว่างระหว่างมือกับลูกบอลเพียงพอสำหรับให้ดินสอเลื่อนผ่าน

ข้อศอก

ให้ศอกแนบชิดลำตัวและสร้างตัว “L” ด้วยแขนยิงของคุณ ถือลูกบอลให้สบายเหนือข้อศอกของคุณเมื่อทำการยิง

จัดส่ง

คุณไม่ควรจุ่มลูกบอล แต่การเคลื่อนไหวเริ่มต้นจากกระเป๋าช็อต ใช้กำลังขา แกนกลาง และแขนเท่าๆ กันเพื่อเริ่มยิงบอล ให้ข้อศอกและข้อมือเป็นเส้นตรงไปทางขอบ หนีบข้อมือของคุณ แต่ให้ผ่อนคลายในขณะที่ลูกบอลกลิ้งจากมือและปลายนิ้วของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่านิ้วชี้และนิ้วกลางของคุณเป็นคนสุดท้ายที่สัมผัสลูกบอล มือที่ไม่ยิงของคุณไม่ควรส่งผลต่อการเคลื่อนไหวหรือทิศทางของลูกบอล ให้ทิศทางของลูกบอลเป็นเส้นตรงไปทางห่วงโดยขยายการติดตามของคุณและยิงแขนไปทางขอบ

จุดปล่อย

อาจแตกต่างกันไปตามผู้เล่น แต่อยู่ระหว่างดวงตากับหน้าผากของคุณ รักษาจุดนี้ให้สอดคล้องกับแต่ละช็อต

เมื่อคุณลงทะเบียนกับค่ายบาสเก็ตบอลของ Mike Scott ผู้เล่นบาสเก็ตบอลเยาวชนจะได้รับการฝึกอบรมจากผู้เชี่ยวชาญและให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับแบบฟอร์มการยิงในทันที หากคุณกำลังมองหาการฝึกบาสเก็ตบอล โทรหา Mike Scott เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับค่ายบาสเก็ตบอลภาคฤดูร้อน ลีก และโปรแกรมการฝึกบาสเก็ตบอลอื่นๆ การฝึกอบรมที่ค่ายบาสเก็ตบอลของเราจะเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้ ฝึกฝน และรักษารูปแบบการยิงของพวกเขาให้สม่ำเสมอ

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.