สามทุ่มสิบห้าเวลาเธอตาย (4)

รุจหันขวับไปมองนาฬิกา ขณะนั้นเป็นเวลาเกือบสามทุ่มกว่า (เวลาเดียวกับตอนนี้เลย ระวังนะ)แต่ก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี เกรนจึงเล่าต่อ หลังจากนั้นมีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นเสมอ มักเห็นเงาคนแปลกๆ อยู่ตามมุมมืดๆ ทึบแสงเช่น ใต้เตียง เงามืดหลังประตู lyn68  หรือนอกหน้าต่าง ในที่สุดมีอยู่คืนหนึ่งนอนดูทีวี สักสามทุ่มกว่าช่วงคั่นโฆษณาทีวีจะมืดไปแป๊บหนึ่ง เห็นเงาผู้หญิงยืนสะท้อนอยู่ในทีวี คิดว่าตาฝาด แต่คืนนั้นทั้งคืนแทบไม่ได้นอน
ได้ยินเสียงแปลกๆ ตลอด ส่วนใหญ่จะเป็นเสียงเหมือนคนเอามือไปลูบไปถูที่ต่างๆ

มาอีกครั้งตอนอยู่คอนโดเก่าที่แม่เกรนคิดว่ายังอยู่ที่นั่น คืนนั้นพี่ต้องแวะมา นั่งคุยกันอยู่พี่ต้องได้ยินเสียงเอี๊ยดๆ ตรงกระจก(แบบเมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้า) ช่วงกลางคืนสามทุ่มกว่า  พอเดินไปใกล้ๆ ก็เห็นใครไม่รู้กระโดดลงมาจากห้องชั้นบนเหมือนที่รุจเห็นเมื่อกี้นั่นล่ะเออะ… รุจกลืนน้ำลายลงคอเกรนไม่สบายใจจึงปรึกษาพี่ต้องพากันไปหาพระ ท่านก็ไม่แนะนำอะไรมาก บอกให้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ผู้ตายบ่อยๆ อย่าให้ขาดทุกวันยิ่งดี แต่ไม่บอกอะไรอีกเลย บอกแค่ว่าที่เหลือก็แล้วแต่บุญกรรม lyn68 แต่แนะนำได้ว่าให้ไปใครคนหนึ่งแทนเป็นคนทรง ขากลับแวะไปหาคนทรงคนนั้น ทันทีที่เห็นเขาบอกว่ามีวิญญาณผู้หญิงคนหนึ่งตามอยู่ วนเวียนอยู่รอบตัว เธอแค้นมากมักปรากฏในอีกมิติ และย้ำนักหนาว่าระวังตัวให้ดี มันก่ะเอาถึงตาย

จากนั้นแนะนำต่อว่า วิญญาณดวงนี้เขาอยากจะถูกเจอ จะพยายามปรากฏให้เห็น แต่ก็เฉพาะในมิติที่ทำได้
และสุดท้ายบอกอีกว่า หากเห็นวิญญาณดวงนี้กับตาครบ 3 ครั้ง อาจถึงตาย ถึงตอนนี้คงต้องขึ้นอยู่กับบุญกรรมแล้วช่วยอะไรไม่ได้ ที่เหลือก็ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปมากๆ อาจผ่อนหนักเป็นเบาเออะ… รุจอ้าปากค้างอีกรอบ

รุจพยายามบอกว่าหมอดูคู่หมอเดา เชื่อไม่ได้ เกรนจึงเล่าต่อว่าตอนแรกก็คิดยังงั้นพี่ต้องก็ไม่เชื่อ ปรากฏว่า 2-3 วันต่อมาพี่เขาเริ่มมีอาการผิดปกติ เพ้อว่าเห็นแพรสะท้อนตามที่ต่างๆ เช่น ทีวี กระจกทุกชนิด แม้กระทั่งมือถือ!? ไม่กี่วันต่อจากนั้นพี่ต้องก็เสียชีวิตที่คอนโด หัวใจวาย…งงมากเพราะปกติไม่เคยมีอาการ ที่บ้านพี่ต้องก็แปลกใจ สุดท้ายจึงเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้เพื่อนฟังมันก็หาว่าบ้าบ้างแซวกลับว่าสมน้ำหน้าอยากไปแย่งแฟนชาวบ้าน  บางคนเชื่อและกลัวมากจนไม่กล้าเข้ามาใกล้ก็มีจากสาวป๊อปปูล่า กลายเป็นคนไม่มีเพื่อน อยู่ตัวคนเดียว เกรนพูดจบก็ฟุบหน้ากับฝ่ามือ รุจอึ้งทำอะไรไม่ถูกจริงๆ

สักพักเกรนเล่าต่อว่า จากนั้นก็ย้ายที่อยู่อีกครั้งหวังว่าจะไม่เจออะไรแบบนี้อีก คืนแรกที่ย้ายเข้าไปอยู่คอนโดก่อนหน้าที่นี่นึกว่าจะไม่เจออะไร ปรากฏว่าอาบน้ำเสร็จสองทุ่ม ทำนู้นทำนี่ถึงสามทุ่มเศษเผลอหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู
เห็นเงาแพรชะโงกหัวเกือบชนกันอยู่ตรงหน้า คราวนี้แน่นอนเลยว่าเป็นเรื่องจริง เกรนเพิ่งรู้ว่าตลอดวันจะไม่มีสิ่งปกติยกเว้นหลังสามทุ่มสิบห้าอันเป็นเวลาเสียชีวิตของแพร…)

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published.