เรื่องสยอง วัยเบญจเพส ตอนที่ 2

หลังจากกลับมากลับมาคอนโด รุ่งเช้ารีบตื่นมาใส่บาตร รู้สึกดีขึ้นมาอีกนิดนึง เหรียญก็พกไว้ตลอดถึงกันได้ไม่มาก ก็ยังพอช่วยใจ เราเก็บของจากการใส่บาตรกำลังจะขึ้นคอนโด ทางลิฟค่ะ รู้สึกว่าอยากขึ้นบรรได คอตอนนั้นรู้สึกว่าอยากขึ้นไปทางบรรได้มากๆ ก็เดินขึ้นไปปกติค่ะ สัพพักได้ยินเสียงเด็กอยู่ชั้นล่างจากเราไป 1 ชั้น เหมือนเค้าวิ่งเล่นกัน แบบวิ่งขึ้นมาชั้นเราอะคะ เราก็ไม่ได้สนใจอะไร คิดว่าลูกของคนที่อยู่คอนโดนี้ LYNBET

สักพักเสียงมาอยู่ข้างหลังเรา เป็นเด็ก ผญ 2 คน กำลังหัวเราะ เราก็หันไปมอง เค้าสองคนก็กรี๊สใส่เราแล้ววิ่งขึ้นบรรไดผ่านเราไปอ่ะค่ะ เราตกใจมาก คือใจวูบเลย ทำให้เราก้าวขาพลาดแล้วตกบรรไดลงมา บทจะซวยคือซวยสุดๆ นั่งร้องไห้ตรงนั้นแบบเราทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ สรุปวันนั้นต้องใส่เผือกค่ะ นอน รพ. อยู่ 3 วัน วันแรก LYNBET ที่นอนเนี่ย ยังไม่เกิดอะไรขึ้นนะคะ พอ วันที่ 2 ป้าแม่บ้านเข้ามาทำความสะอาด ที่ห้อง เอาพวกผ้าเก็บไปซัก แล้วถูห้อง ป้าเค้าก็พูดกับเราว่า “น้อง แฟนน้องดีจัง เฝ้าน้องทั้งคืนเลย” เราก็บอก อะไรนะคะป้า หนูยังไม่มีแฟนเลย มีแต่เพ่อนหนูค่ะเป็น ผญ ที่มาเยี่ยม ป้าบอก “ป้าเห็นจริงๆ ป้าผ่านห้องหนูทีไร ผช. คนนั้นเดินเข้าเดินออกห้องหนูตลอด เมื่อเช้าประมาณ 6 โมงกว่าๆ ป้าเห็นหนูนอนหลับ เค้าก็นอนข้างๆหนูเลย ป้าก็เรียกเข้าบอกเด๋วพยาบาลเข้ามาเห็นเค้าจะด่า” ตอนนั้นช๊อค พร้อมร้องไห้ออกมาเลยค่ะ เราก็ยืนยันไปว่าเราไม่มี ไม่เคยเห็น ป้าก็ช๊อคตาม คือป้าบอกหนูอย่าล้อป้าเล่นนะ ป้าขนลุก

คือตอนนั้นเราโทรหาเพื่อนบอกอยากออกจาก รพ. แล้ว ไม่นอนแล้ว แต่หมอบอกเราว่า อยากน้อยต้อง 2 คืน รอดูอาการก่อน และเราไม่ได้เล่าให้หมอฟังไงคะ เล่าไปเค้าคงไม่เชื่อเลย คืนนั้นเราไม่หลับเลยค่ะ ระแวงไปหมด ได้ยินเสียงไรคือสั่นไปเลย เราก็เอาหนังสือสวดมนต์มาอ่าน เปิดไฟหมดทุกดวง และเพื่อนเราก็มาค่ะ มาดึกเพราะเค้ากว่าจะเครียงานเสร็จ เราก็เล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนบอกว่า พี่ที่ทำงานฝากพระมาให้เรา บอกให้เราเอามาบูชา ใส่ติดตัวไว้ป้องกันสิ่งไม่ดี ตอนนั้นเราก็ไม่ได้ถาม ไม่ได้คิดว่าพระจากไหนอะไรยังไง

 คือดีใจไว้ก่อน สักพักพอเรานอน รู้สึกเหมือนคนมาเรียกเราค่ะ เราก็สะลึมๆสะลือหันไปตามเสียง เห็นเป็น ผช. ค่ะ เหยียบอยู่บนออกเรา แล้วค่อยๆก้มลงมาหาเรา เราจะกรี๊ดก็กรี๊ดไม่ออก ขยับตัวก็ไม่ได้ และทีนี้มาทรอบเตียงเลยค่ะ แบบร็สึกได้ว่าเตียงสั่นมากๆ เราก็น้ำตาไหล แบบเราก็หายใจไม่ออกแล้ว เรียกใครก็ไม่ได้ยิน ขยับก็ไม่ได้ สวดมนต์ก็ไม่ไป และเค้าพูดกับเราค่ะว่า ไปอยู่กับกูๆๆๆ เราก็คิดในใจกรูต้องมาตายแบบโดนผีหลอกเหรอวะ ตอนนั้นนึกถึงพ่อแม่เลยค่ะ คิดในใจแม่ช่วยหนูด้วย พ่อช่วยหนูด้วย แล้วน้ำตาก็ไหล อยู่ๆหลุดเลยค่ะ คือแว๊ปหายไปหมดเลย เราก็ร้องไห้เสียงดังเลย เพื่อนก็ตื่นมาถามว่าเป็นอะไร เราก็เล่าไปร้องไห้ไป คือเรามาจากต่างจังหวัด เรียนจบกะมาทำงานไม่อยากรบกวนพ่อแม่ พอเกิดเรื่องแบบนี้ก็เลยทรไปหาท่านค่ะ ก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง แม่ก็บอกเราว่าวัยนี้ทำอะไรต้องระวัง เค้าบอกเราว่าจะไปหาพระให้เค้าดูดวงเราให้ ระหว่างนี้เราบอกพยายาบค่ะว่าอยากกลับแล้ว เดี๋ยวไปพักฟื้นที่บ้านดีกว่า

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *