สูตรสำเร็จ คิดบัญชีแบบอย่างคนสมัยใหม่ แนวทางออมเงินกล้วยๆด้วยตัวเอง

ภาวะเศรษฐกิจที่ค่าเงินมีการปั่นป่วนมากมายทำให้เงินปริมาณเหมือนเดิมสามารถซื้อผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการต่างๆได้ลดลง PGJOKER69 ก่อให้เกิดผลเสียโดยตรงกับเหล่าพนักงานประจำและก็ยังรวมทั้งเจ้าของธุรกิจที่จะต้องหมุนเงิน บางบุคคลถึงกับจำต้องนำเอาเงินเก็บออกมาใช้เพื่อทรงสภาพชำนาญเอาไว้ สูตรสำเร็จแนวทางคิดบัญชีฉบับคนยุคสมัยใหม่ ขอนำเสนอเคล็ดวิธีสำหรับการออมเงินด้วยตัวเองกล้วยๆคิดบัญชีอย่างไรให้มีเงินสำรองเอาไว้เผื่อวันที่เร่งด่วน ใครๆก็ไม่ได้ทำยากเหมือนอย่างที่คิด

คิดเงินฉบับพนักงานประจำ เดือนละ 10,000 บาท ไหวจริงหรอ?

คนโดยมากใส่ใจดีในจุดสำคัญของการเก็บเงินออมไว้ยามฉุกเฉินหรือเพื่อสำรองใช้ในอนาคต แต่ว่าขั้นตอนการนี่สิที่คือปัญหา เพราะเหตุว่าพนักงานประจำเองก็จำเป็นต้องใช้จ่ายเงินมากไปกับต้นสายปลายเหตุ 4 ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าบ้านพัก ค่าพาหนะ ค่าของกิน แล้วก็ค่าอื่นๆที่จำเป็นจะต้องในทุกวัน บางบุคคลบางทีอาจใช้กรรมวิธีการหักดิบด้วยการหักเงิน 10,000 บาทจากค่าตอบแทนรายเดือนเพื่อเก็บออม แต่ว่าจำนวนเงินที่เหลืออยู่ทำให้จำต้องออมเป็นอย่างมาก กระทั่งกำเนิดความตึงเครียดด้วยเหตุว่ามีเงินไม่เพียงพอใช้ ในที่สุดก็จำต้องนำเอาเงินที่ออมไว้ออกมาใช้อยู่ดี PG ก็เลยขอเสนอแนะว่า กรรมวิธีหักดิบนี้มิได้เหมาะสมกับทุกคน

แม้กระทั้งผู้ที่จนถึงที่สุด ก็ยังจะต้องมีแนวทางคิดบัญชีเป็นของตนเอง

อย่าเห็นว่าการเก็บเงินไม่ใช่ประเด็นสำคัญ บางบุคคลบางทีก็อาจจะเห็นว่าชีวิตของพวกเราที่เกิดมาครั้งเดียว ควรที่จะใช้เงินใส่ความสุขให้ชีวิตมากยิ่งกว่าที่จะมามัวจำกัดการใช้จ่าย จริงๆแล้วผู้ที่มีเงินหรือคนมั่งคั่งทั้งหลายแหล่ ต่างเป็นผู้ที่รู้จักการเก็บออมเงินร่วมกันทั้งหมด เพียงแค่กระบวนการคิดเงินนั้นจะไม่เหมือนกันออกไปตามข้อตกลงของแต่ละคน

แม้กระทั้งคนยากจนสถานที่ทำงานหาเช้ากินค่ำ ยังจะต้องเลือกสรรแนวทางการสำหรับการประหยัดเงินของตนเองให้ได้มากที่สุด เป็นต้นว่า เลือกแนวทางสำหรับเพื่อการเดินทางที่มัธยัสถ์ขึ้น เลือกรับประทานอาหารที่มัธยัสถ์และก็ทำให้อิ่มท้อง หากว่าคนยากจนจะมีรายได้น้อยจนกระทั่งยากที่จะเก็บออมได้ แม้กระนั้นพวกเขาก็ยังค้นหากรรมวิธีการอื่นเพื่อมีเงินเหลือมากขึ้นเพราะว่าจะสามารถนำเงินส่วนนั้นไปใช้เพื่อกำเนิดคุณประโยชน์อันอื่นเพิ่มเติมอีกได้นั่นเอง

กระบวนการออมเงินแบบง่ายๆสไตล์คนยุคสมัยใหม่ จบปัญหาเรื่องคิดเงินไม่อยู่!

การเก็บเงินบางทีอาจเกิดเรื่องที่ฟังมองง่ายแม้กระนั้นทำยาก จำเป็นต้องอาศัยระเบียบแล้วก็หัวใจป้อมปราการคงจะ พวกเราชี้แนะให้ท่านระลึกถึงอนาคตเข้าไว้ ถ้าเกิดมีวันไหนจุดเกิดเหตุเร่งด่วนไม่คาดคิดขึ้นมาคุณจะได้ไม่คิดเศร้าใจย้อนไปว่า “ทราบงี้คงจะคิดเงิน”

ใช้แนวทางแบ่งเงินเก็บเป็นเปอร์เซ็นต์ แทนที่จะเก็บเป็นก้อนใหญ่

ในเมื่อคิดบัญชีแบบหักดิบโดยการกำหนดจำนวนเงินเป็นก้อนใหญ่แบบคงที่นั้นไม่เวิร์ค (เนื่องจากว่าท้ายที่สุดก็บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องยืมตนเองออกมาใช้อยู่ดี!) ทดลองหันมาใช้กระบวนการคำนวณค่าตอบแทนรายเดือนแล้วก็รายจ่ายที่จะต้องเสียประจำทุกเดือน คำนวณออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ของค่าจ้างรายเดือนทั้งหมดทั้งปวง และก็ระบุปริมาณเปอร์เซ็นต์สำหรับเพื่อการเก็บออมหยอดกระปุกดิจิทัล ดังเช่นว่า กำหนดไว้ว่าจะออม 15% ทุกเดือน ถ้าหากเดือนไหนได้โบนัสพิเศษ เงินออมก็จะมากมายตามไปด้วย แต่ว่าถ้าหากเดือนไหนที่ได้น้อย ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องฝ่าฝืนคิดเงินออมเป็นก้อนใหญ่ๆทำแบบงี้สุขใจแถมทรัพย์สินไม่รั่วไหลอีกด้วย

ตั้งความมุ่งหมายสำหรับเพื่อการเก็บออมของตนให้เป็นภาพกระจ่างแจ้ง

การเก็บเงินควรจะมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะได้ให้พวกเราเห็นภาพรวมว่าความบากบั่นของพวกเราบรรลุผลไปมากแค่ไหนแล้ว PGJOKER69 ไม่สมควรวางเป้าเป็นจำนวนเงิน ตัวอย่างเช่น จะเก็บให้ได้ 1 ล้านด้านในปีนี้ เพราะว่าวัตถุประสงค์กว้างเหลือเกิน ถ้าหากทำไม่ได้ก็อาจจะก่อให้กำเนิดอาการท้อ กระทั่งในที่สุดก็บางครั้งก็อาจจะเลิกหัวข้อการคิดเงินไป แปลงเป็น “ออมก็ได้ไม่ออมก็ได้” รวมทั้งส่วนมากจะเป็นอย่างข้างหลังเสียมากกว่า การกำหนดจุดมุ่งหมายที่ดีเป็นเป็นแผนการที่มีความน่าจะเป็นไปได้ แล้วก็มีเปอร์เซ็นต์ทำสำเร็จสูง ประเมินผลได้ เมื่อพวกเรามีความเห็นว่าตนเองสามารถทำเป็นจะได้เกิดกำลังใจทำต่อไปเรื่อย

ควรจะแยกบัญชีเงินใช้รวมทั้งเงินเก็บออกมาจากกัน

การใช้บัญชีปนกันอาจก่อให้แลเห็นภาพรวมของเงินออมได้ไม่กระจ่าง จะต้องมีแนวทางการคิดเงินในบัญชีแบบแยกเก็บ เงินออมให้โอนไปเก็บในบัญชีเงินออม และก็แม้คุณเป็นสายเอาจริงเอาจังพวกเราเสนอแนะให้เปิดบัญชีออมทรัพย์แยกต่างหากโดยไม่สมัครบริการออนไลน์ช้อปปิ้ง และไม่ออกบัตร เอทีเอ็ม ยิ่งนำเงินออกมาใช้ยากเท่าไร พวกเราก็จะได้ไม่ได้อยากต้องการยุ่งกับมัน ปลดปล่อยมอบเงินเก็บของพวกเราเจริญงอกงามในบัญชีแบบงั้นไปเถิด

หาตัวช่วยสำหรับในการเก็บออมเงิน ได้แก่ ทำบัญชีรายได้รายการจ่าย หรือใช้แอปช่วย

กระบวนการทำบัญชีรายได้ค่าใช้จ่าย (โดยเฉพาะ…รายการจ่าย) จะก่อให้พวกเราเห็นเงินสดที่พวกเราซื้อ พวกเราบางทีอาจใช้ไปกับสิ่งที่ต้องการ หรือสิ่งที่ไม่สำคัญ ซึ่งถ้าเกิดพวกเราลดหรือตัดสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นออกมาจากค่าใช้จ่ายของพวกเราไปได้ เงินก็จะยิ่งเปลี่ยนมาเป็นเงินออมได้มากขึ้น หรือบางทีอาจจะแบ่งไว้ส่วนใดส่วนหนึ่งเพื่อรางวัลกับตนเองนานๆครั้ง เป็นทริปชนบทดีๆหรือของกินดีๆซักมื้อก็ไม่เลว

มองหาหนทางหาเงินเพิ่มหรือเรียนรู้หัวข้อการลงทุน

ทดลองแบ่งรายได้บางส่วนเพื่อนำไปลงทุนกับกองทุนรวมที่มีการเสี่ยงต่ำ ไม่ก็ใช้งานอดิเรกและก็สิ่งที่ติดอกติดใจมาสร้างเป็นรายได้เสริมเสริมเติมเพื่อหาเงินอีกทางหนึ่งก็เป็นไอเดียที่ดี เพราะว่าวิธีการทำอาชีพเดียวดูเหมือนไม่พออีกต่อไปแล้วกับการใช้ชีวิตในยุคนี้ แต่ว่าอย่าลืมเล่าเรียนรวมทั้งใส่ความทราบอย่างระมัดระวังก่อนตัดสินใจลงทุน ยิ่งหากเป็นการเริ่มด้วยเงินใหญ่ ควรจะตกลงใจรวมทั้งคิดแผนให้ดีก่อนว่าเงินนี้สามารถปลดปล่อยไว้ได้นานมากแค่ไหนกว่าจะได้ทุนรวมทั้งผลกำไรคืน แม้การลงทุนด้วยเงินนี้ประเมินแล้วว่าบางทีอาจสร้างความทุกข์ร้อนให้พวกเราในอนาคต ควรจะพักกลยุทธ์ลงทุนไว้ก่อนแล้วเล่าเรียนอย่างระมัดระวังอีกสักหน่อยจะดีมากกว่า

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *